Home Chia sẻ kiến thức Cách chụp chân dung đẹp cho khuôn mặt móm

Cách chụp chân dung đẹp cho khuôn mặt móm

by Rangkhon.net Author
80 lượt xem

Bạn sở hữu gương mặt móm? Bạn đang có nhu cầu chụp chân dung? Bạn không biết cách chụp chân dung nào đẹp cho khuôn mặt móm? Đừng quá lo lắng! Trong bài viết dưới đây, Rangkhon.net sẽ chia sẻ đến bạn một số cách để những ai đang sở hữu gương mặt móm, sẽ có những bức hình chụp chân dung cực kỳ ấn tượng. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

Đặc điểm nhận diện khuôn mặt móm

Khuôn mặt móm hay còn gọi là móm, khớp cắn ngược. Đây là thuật ngữ được dùng nhiều trong ngành nha khoa, dùng để chỉ những người có phần cằm dưới bị chìa ra ngoài và lệch so với hàm trên.

Đối với những người bình thường, các bộ phận bao gồm nhân trung, môi trên và môi dưới sẽ tạo thành 1 đường thẳng. Nhưng đối với những người bị móm thì đường thẳng đó sẽ bị gấp khúc và bị chìa ra trước tại khu vực tiếp giáp giữa mũi và môi.

Hiện nay đối với tình trạng này sẽ được chia ra thành 3 loại cụ thể như sau:

  • Trường hợp răng móm: Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng này là do bị móm răng. Tình trạng này sẽ được xác định bởi hướng mọc và trục của răng cửa. Trong những trường hợp bình thường, thì răng cửa sẽ mọc thẳng đứng và song song với nướu. Nhưng trong trường hợp này thì những chiếc răng cửa ở hàm dưới sẽ mọc chéo ra trước, dẫn đến phần môi dưới bị đẩy ra ngoài nhiều hơn.
Những người răng móm sẽ có răng cửa ở hàm dưới mọc chéo ra trước

Trường hợp hàm móm: Những người được xếp vào trường hợp này vẫn có răng cửa mọc thẳng nhưng toàn bộ cấu trúc xương hàm sẽ bị chìa ra trước. So với móm răng, thì hàm móm khó phát hiện và khó can thiệp hơn. Nhưng nếu được chẩn đoán sớm, thì tình trạng này có thể được bác sĩ đưa ra những phương án xử lý phù hợp.

Toàn bộ cấu trúc xương hàm của người hàm móm sẽ bị chìa ra trước
  • Trường hợp móm do cả răng lẫn hàm: Đây được xem là trường hợp phức tạp nhất trong số 3 trường hợp vừa nêu. Những người thuộc nhóm này vừa có nhóm răng cửa chìa ra trước, vừa có cấu trúc xương hàm phát triển mạnh.

Trước những đặc điểm như trên, những người sở hữu gương mặt móm thường tỏ ra tự ti với gương mặt của mình. Do đó khi chụp ảnh, mong muốn của hầu hết những người bị móm là tìm được cách chụp sao cho có thể hạn chế được tình trạng móm một cách tốt nhất. Liên quan đến vấn đề này, chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần nội dung tiếp theo của bài viết này nhé.

Cách chụp chân dung đẹp cho khuôn mặt móm

Để có thể sở hữu bức hình đẹp, những người bị móm khi chụp ảnh cần phải che đi được khuyết điểm trên gương mặt của mình. Nếu như bạn chưa biết áp dụng cách chụp nào cho đẹp, có thể tham khảo một số cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé:

#1. Chọn góc chụp phù hợp

Đối với những người bị móm, góc chụp phù hợp được xem là “cứu cánh” giúp họ có cơ hội sở hữu bức hình đẹp. Những góc chụp được xem là phù hợp chính là chụp chính diện hoặc hơi nghiêng. Những góc chụp này sẽ hạn chế được tối đa khuyết điểm móm trên gương mặt.

Tuy nhiên ở góc chụp hơi nghiêng thì bạn chỉ cần nghiêng đầu nhẹ sang một bên là được, phần đầu hơi cúi xuống. Máy ảnh sẽ đặt hướng từ trên xuống. Lưu ý, không nên quá nghiêng sẽ để lộ các đường nét của mặt lưỡi cày do tình trạng móm gây ra.

Bên cạnh đó, dù bạn chọn góc chụp hơi nghiêng hay chụp chính diện, thì chỉ nên cười mỉm nhẹ nhàng, không nên cười quá to sẽ để lộ hàm răng và khi đó cằm cũng sẽ đưa ra ngoài nhiều hơn.

Những người bị móm có thể chọn góc chụp chính diện hoặc hơi nghiêng

#2. Tạo điểm nhấn trên gương mặt

Thêm một cách chụp hình đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ cho những người sở hữu gương mặt móm, chính là tạo điểm nhấn trên gương mặt. Mục đích của việc tạo điểm nhấn này là đánh lừa sự chú ý của những người đối diện.

Các bạn có thể thay đổi kiểu tóc, hoặc trang điểm tập trung cho phần mắt, gò má, mũi…Khi đó những người đối diện thay vì chú ý đến khung xương hàm hay răng của bạn, họ sẽ chú ý đến những điểm nổi bật khác trên gương mặt của bạn.

Tạo điểm nhấn trên gương mặt bằng cách tạo kiểu tóc hoặc trang điểm nổi bật tại các vị trí mắt, gò má, mũi…

#3. Tận dụng triệt để ánh sáng

Để có thể sở hữu bức hình ưng ý, ánh sáng được xem là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến sự thành công của bức hình. Chính vì vậy đối với những người bị móm khi chụp hình, các bạn nên chọn hướng mặt của mình theo hướng ánh sáng, để khuôn mặt có thể thu hút được ánh sáng nhiều nhất là bạn đã thành công rồi.

Như vậy với những cách chụp chân dung đẹp cho khuôn mặt móm mà rangkhon.net vừa chia sẻ đến các bạn. Chắc hẳn bạn đã biết bản thân cần làm gì khi chụp hình rồi đúng không nào. Chúc các bạn có những bức hình ưng ý nhé!

ĐỌC BÀI VIẾT KHÁC

Để lại bình luận

Website sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm người dùng. Bạn có đồng ý cho phép sử dụng không? Tìm hiểu thêm

Chính sách riêng tư và bảo mật