Home Chia sẻ kiến thức Chọn mặt gửi vàng: Cách chọn bác sĩ niềng răng Invisalign

Chọn mặt gửi vàng: Cách chọn bác sĩ niềng răng Invisalign

by 360dental
556 lượt xem

Niềng răng Invisalign là biện pháp chỉnh nha mới. Tại nhiều bệnh viện, phòng khám chuyên khoa hầu hết đều cung cấp dịch vụ chỉnh nha này. Tuy nhiên để “chọn mặt gửi vàng” khi có dự định niềng răng Invisalign, việc chọn bác sĩ là yếu tố rất quan trọng. Yếu tố này có sự ảnh hưởng nhất định đến hiệu quả của niềng răng. Do đó nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của rangkhon.net để cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt. Đây là một trong những biện pháp chỉnh nha phổ biến được nhiều nhiều người sử dụng. Theo đó khi sử dụng phương pháp chỉnh nha này, các bác sĩ nha khoa sẽ dùng khay trong suốt được đóng phù hợp với khuôn răng của người bệnh để chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn. Như vậy đối với phương pháp này sẽ không dùng mắc cài kim loại và dây thun như phương pháp niềng răng thông thường. Cụ thể phương pháp này như sau:

  • Việc thiết kế các khay niềng trong suốt sẽ dựa vào cấu trúc hàm răng của mỗi người bệnh.
  • Khi chuyển sang giai đoạn mới, các bác sĩ sẽ tiến hành đổi khay niềng mới cho phù hợp với từng giai đoạn bằng cách đánh số thứ tự từ 1 đến khay cuối cùng. Khi áp dụng phương pháp này, trung bình mỗi một người sẽ sử dụng khoảng 1 khay trong 2 tuần và có thể điều chỉnh được 0,25mm vị trí của răng. Việc đổi khay niềng cứ tiếp tục diễn ra như thế cho đến khi nhận thấy răng đã được điều chỉnh đúng vị trí.
  • Trong suốt quá trình niềng răng invisalign, trung bình mỗi một người sẽ dùng khoảng 20-40 khay niềng. Việc sử dụng số lượng khay niềng bao nhiêu còn tùy thuộc vào độ lệch của răng ban đầu.
  • Khay niềng này có thể tháo ra và lắp vào bình thường. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất, thì người niềng răng phải đeo khay niềng ít nhất 22h/ngày.
Niềng răng invisalign là phương pháp niềng răng trong suốt

Cách chọn bác sĩ niềng răng Invisalign

Như chúng tôi đã chia sẻ, hiệu quả của việc niềng răng Invisalign phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố bác sĩ thực hiện việc chỉnh nha. Thế nhưng giữa rất nhiều bác sĩ như hiện nay, việc nên chọn bác sĩ nào là điều khiến không ít người đau đầu. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng, những bác sĩ hội tụ đủ 4 tiêu chí dưới đây, rất đáng để bạn cân nhắc chọn lựa. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé:

#1. Bác sĩ được đào tạo bài bản

Hiện nay, nhiều phòng khám nha khoa ra đời nhưng chất lượng tay nghề cũng như trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ nha khoa làm việc tại đó khiến chúng ta không khỏi băn khoăn. Họ có thể là “bác sĩ tay ngang” với chuyên ngành khác, nhưng sau đó rẽ lối sang làm nha khoa. Hoặc đó cũng có thể là những người không học qua trường lớp và được đào tạo chuyên môn về lĩnh vực này. Việc những người mang danh “bác sĩ” như vậy nếu trực tiếp chỉnh nha cho người bệnh sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trong khi đó niềng răng là chuyên khoa đặc thù trong nha khoa, sự sai lệch về những kỹ thuật liên quan đến niềng răng, người chịu hậu quả chính là bệnh nhân.

Do đó, một trong những tiêu chí mà các bạn cần quan tâm khi chọn bác sĩ để niềng răng Invisalign, chính là chọn bác sĩ đã được đào tạo đúng chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến nha khoa.

Ngoài những kiến thức liên quan đến răng hàm mặt, các bác sĩ nha khoa nếu muốn đảm nhận việc niềng răng cần phải được đào tạo bài bản về kỹ thuật niềng với thời gian ít nhất 2 năm chuyên tu. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng cần phải được Sở Y tế cấp giấy phép hành nghề liên quan đến niềng răng.

Bác sỹ trực tiếp thực hiện niềng răng Invisalign cần phải được đào tạo về chuyên môn

#2. Có kinh nghiệm xử lý các ca khó, phức tạp

Không phải ai thực hiện niềng răng cũng đều có chung một tình trạng về răng miệng. Chính sự đa dạng và phức tạp về tình trạng răng như vậy, càng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và có kinh nghiệm xử lý những ca khó, phức tạp. Trong đó có những ca được xem là khó, chẳng hạn như:

  • Những người cao tuổi có nhu cầu muốn niềng răng.
  • Những người có tình trạng răng phức tạp.
  • Những người bị sai khớp cắn nặng, đã niềng răng nhưng không thành công…

Như vậy với những bác sĩ nha khoa chuyên niềng răng giỏi, ngoài vấn đề chuyên môn họ cần phải có kinh nghiệm và phải trực tiếp thực hiện đa dạng các ca niềng răng. Bởi “trăm hay không bằng tay quen”, bác sĩ phải tích lũy kinh nghiệm và phải trải qua đa dạng các tình trạng răng, cũng như có kinh nghiệm trong việc xử lý nhiều hình thái răng khác nhau, chứ không đơn thuần chỉ là xử lý răng hô, răng móm hay răng khấp khểnh…

Bác sĩ niềng răng Invisalign giỏi phải là những người có kinh nghiệm xử lý nhiều ca khó

#3. Bác sĩ niềng răng Invisalign phải đạt được thứ hạng nhất định

Không giống như việc niềng răng thông thường, những bác sĩ thực hiện việc niềng răng Invisalign sẽ được phân chia ra theo thứ hạng, tùy vào số lượng ca niềng mà bác sĩ đã thực hiện trong năm. Điều này có nghĩa là bác sĩ có thứ hạng càng cao thì số lượng ca niềng do bác sĩ đó thực hiện càng nhiều và liên tục thực hiện nhiều ca niềng Invisalign trong thời gian gần đây.

Các thứ hạng cho bác sĩ từ hãng Invisalign bao gồm: Bronze, Silver, Gold, Platinum, Platinum Elite, Diamond…

#4. Không ngừng cập nhật các công nghệ mới trong chỉnh nha

Một bác sĩ giỏi họ sẽ không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức mỗi ngày. Đồng thời cập nhật những công nghệ mới. Việc áp dụng những công nghệ mới trong chỉnh nha sẽ giúp nâng cao hiệu quả chỉnh nha, cũng như hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện. Vì vậy khi tìm bác sĩ niềng răng Invisalign, các bạn cũng nên tìm hiểu chi tiết về tiêu chí này liên quan đến  bác sĩ mà bạn đang hướng đến nhé.

 Bác sĩ niềng răng Invisalign cần cập nhật công nghệ mới thường xuyên

Như vậy với những tiêu chí mà rangkhon.net vừa chia sẻ, chắc hẳn việc chọn lựa bác sĩ để thực hiện niềng răng Invisalign đối với bạn đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều rồi đúng không nào. Nếu còn thông tin gì cần được tháo gỡ, hãy liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ nhé,

ĐỌC BÀI VIẾT KHÁC

Để lại bình luận

Website sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm người dùng. Bạn có đồng ý cho phép sử dụng không? Tìm hiểu thêm

Chính sách riêng tư và bảo mật