Home Chia sẻ kiến thức Đau răng bị sốt phải làm gì? Chia sẻ 4 cách xử lý hiệu quả

Đau răng bị sốt phải làm gì? Chia sẻ 4 cách xử lý hiệu quả

by
310 lượt xem

Đối với câu hỏi “Đau răng bị sốt phải làm gì?” không phải ai cũng có thể đưa ra phương án xử lý đúng, nhất là với những người không có nhiều sự hiểu biết về vấn đề này. Chính vì vậy để hạn chế tối đa những rủi ro, sự cố có thể xảy ra, rangkhon.net sẽ chia sẻ đến các bạn một số cách để xử lý hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

Đau răng bị sốt phải làm gì? Chia sẻ 4 cách xử lý hiệu quả

Những nguyên nhân đau răng gây sốt

Đau răng bị sốt phải làm gì? chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân trước nhé. Bị sốt do đau răng có rất nhiều nguyên nhân. Có thể do mọc răng khôn, do sâu răng không điều trị kịp thời, do mắc các bệnh liên quan đến sức khỏe răng miệng…Chính vì vậy nếu bạn muốn biết đau răng bị sốt phải làm gì, bạn cần phải nắm được nguyên nhân cụ thể. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé:

  • Do mọc răng khôn: Việc mọc răng khôn, nhất là với những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm…sẽ gây ra các dấu hiệu như sốt cao, tích mủ.
  • Do sâu răng: Khi bị sâu răng và sâu răng không được điều trị kịp thời cũng dẫn đến tổn thương tủy. Rang bị sâu vào tủy cũng gây nên tình trạng đau nhức kéo dài, kèm theo sốt cao.
  • Mắc bệnh lý răng miệng: Một số bệnh lý có thể gặp phải như: viêm nướu, viêm tủy cấp tính…khiến người bệnh đau nhức và có thể kèm theo chảy máu chân răng. Nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến sốt cao.
  • Do gặp chấn thương: Nếu gặp phải những chấn thương, tác động mạnh từ bên ngoài gây sứt mẻ…lâu dần sẽ khiến răng bị tổn thương, hư hại và có thể gây sốt khi không được điều trị kịp thời.
Những nguyên nhân đau răng gây sốt là gì?

Đau răng bị sốt có nguy hiểm không?

Trong nha khoa, nếu các vấn đề liên quan đến răng miệng khiến người bệnh bị sốt thì được xem là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh lý răng miệng. Do đó việc can thiệp kịp thời là điều cần thiết.

Khi cơ thể bị sốt có thể dẫn đến đau nhức đầu, mệt mỏi, mất nước, chán ăn, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe thể chất của người bệnh. Nghiêm trọng hơn, một số trường hợp bị sốt do sâu răng còn kèm theo tình trạng chết tủy, tiêu chân răng…Nếu không được xử lý sớm sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất răng, thậm chí có thể làm liệt hàm.

Vì vậy với những trường hợp bị sốt do đau răng, nó không đơn thuần chỉ là cơn sốt thông thường. Nó báo hiệu tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn không được tốt và dĩ nhiên bạn không được xem nhẹ nó. Lúc này, hãy đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng xử lý phù hợp nhất.

Đau răng bị sốt phải làm gì?

Quay trở lại với vấn đề chính của chúng ta ngày hôm nay về cách xử lý khi bị sốt do đau răng. Tuy nhiên các bạn cần phải biết, để có thể đưa ra hướng xử lý triệt để, mang lại hiệu quả cao thì cần phải xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì. Nghĩa là tùy vào mỗi trường hợp, chúng ta sẽ có hướng xử lý khác nhau. Một số hướng xử lý thường được các các sĩ áp dụng như sau:

#1. Đối với trường hợp răng bị viêm nhiễm

Khi vùng răng và lợi bị viêm nhiễm sẽ gây sốt. Lúc này các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân. Đồng thời tiến hành điều trị các bệnh lý liên quan để chấm dứt tình trạng viêm nhiễm bằng cách hỗ trợ dùng thuốc kháng viêm, kháng sinh.

Răng bị viêm nhiễm sẽ được điều trị để chấm dứt viêm nhiễm

#2. Đau răng bị sốt do chấn thương

Liên quan đến việc chấn thương, yếu tố bên ngoài tác động đến răng miệng, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cụ thể. Tùy thuộc vào mỗi tình trạng, các bác sĩ sẽ đưa ra phương án xử lý phù hợp nhất, nhằm hỗ trợ hạ sốt và chấn thương cho người bệnh.

#3. Đối với trường hợp răng khôn mọc lệch

Với những bệnh nhân bị sốt, mà nguyên nhân được xác định do mọc răng khôn. Các bác sĩ sẽ tiến hành chụp chiếu để xác định chính xác vị trí, tình trạng hiện tại của răng khôn đối với các răng xung quanh để đưa ra phương án xử lý kịp thời. Phương án xử lý có thể nhổ bỏ răng khôn để tránh tình trạng xâm lấn ảnh hưởng đến răng bên cạnh, cũng như cấu trúc hàm.

Răng khôn mọc lệch gây sốt sẽ được nhổ bỏ

#4. Trường hợp bị sốt do sâu răng

Hiện nay đối với những trường hợp bị sâu răng, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương án trám hoặc bọc sứ để ngăn chặn trình trạng sâu răng, cũng như phục hồi lại chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng.

Rangkhon.net vừa cùng các bạn đi tìm hiểu chi tiết về vấn đề đau răng bị sốt phải làm gì?. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ có thể giúp các bạn tháo gỡ được thắc mắc liên quan đến hướng xử lý khi bị sốt do vấn đề sức khỏe răng miệng gây ra một cách tốt nhất.

ĐỌC BÀI VIẾT KHÁC

Để lại bình luận

Website sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm người dùng. Bạn có đồng ý cho phép sử dụng không? Tìm hiểu thêm

Chính sách riêng tư và bảo mật