Home Chia sẻ chuyên môn Dr. Trần Thiên Mẫn – Dán ngà tức thì (Immediate dentin sealing – IDS) – PART II

Như đã thảo luận ở post trước về các cách thức thực hiện IDS. Chúng ta có thể sử dụng các loại bond “chuẩn vàng” (total etch 3 bước hoặc self etch 2 bước), nếu có (nhưng khó ).

Mặc dù vậy thì theo nhiều chuyên gia: độ bền dán lại phụ thuộc vào từng sản phẩm cụ thể (làm cho qui trình này càng khó để đạt được sự hoàn hảo).Trong những năm gần đây, nhiều tác giả đã đề xuất các phương pháp cải tiến để đơn giản hóa qui trình IDS với các hệ thống bonding Universal. Mặc dù vậy, thì bằng chứng và protocol vẫn là câu hỏi lớn.May mắn thay, nghiên cứu mà mình và bs Nguyễn Minh Khuê lược dịch ở đây là nghiên cứu rất mới và khá đầy đủ thông tin về cách thức thực hiện cũng như cung cấp bằng chứng khá rõ ràng về việc chúng ta có thể sử dụng Universal bonding cho qui trình IDS được hay không? Nhờ đó giúp cho các bác sĩ tổng quát như chúng ta có thể tiếp cận và thực hiện qui trình này, dù chưa được mức hoàn hảo nhưng có thể gọi là tốt nhất có thể.Phần 1 của “part 2” bao gồm qui trình “reinforced IDS” được đề xuất bởi nhóm tác giả (thực ra qui trình này đã được nói tới từ những năm trước và đã được thực hiện bởi nhiều tác giả, nhưng đây là bài báo đầu tiên chứng minh chuyện này, nếu mình không nhầm).

Phần 2 của “part 2” là minh họa các ca lâm sàng của mình. Trong đó, mình chia làm 3 tình huống lâm sàng cụ thể rất hay gặp và cách mình thực hiện IDS trong thực hành hằng ngày, cũng tương tự như concept “reinforced IDS”

Hi vọng sẽ giúp ích được cho các anh chị, các bạn đồng nghiệp trong Group và chúc mọi người một năm mới nhiều niềm vui và thành đạt trong công việc và cuộc sống.

ĐỌC BÀI VIẾT KHÁC

Để lại bình luận

Website sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm người dùng. Bạn có đồng ý cho phép sử dụng không? Tìm hiểu thêm

Chính sách riêng tư và bảo mật