Home Chia sẻ kiến thức Khắc Phục Mặt Móm Bằng Những Kiểu Tóc Phù Hợp

Khắc Phục Mặt Móm Bằng Những Kiểu Tóc Phù Hợp

by Răng Khôn
3973 lượt xem

Một khuôn mặt được xem là đẹp khi các bộ phận như mắt, mũi miệng phải hài hòa. Thế nhưng đa phần, không phải ai cũng may mắn sở hữu ngũ quan cân đối mà thường là gặp cái khuyết điểm về hàm, khuôn miệng, khiến chúng ta mất tự tin.

Khắc Phục Mặt Móm Bằng Những Kiểu Tóc Phù Hợp

Đặc biệt, mặt móm là một khuyết điểm ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt rất nhiều, khiến nhiều người ngại giao tiếp. Ngoài các giải pháp can thiệp phẫu thuật, lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp cũng giúp cải thiện mặt móm đáng kể.

Nguyên nhân gây ra mặt móm

Khuôn miệng móm được hình thành phần lớn là do cấu trúc xương hàm, khi xương hàm dưới bị phát triển quá mức so với xương hàm trên khiến cấu trúc xương miệng nhô ra phía trước nhiều hơn. Biểu hiện của móm là khi ngậm miệng, xương hàm dưới sẽ phủ lên hàm trên, nhiều trường hợp móm nặng hơn sẽ không thể khép miệng lại như mong muốn.

Những kiểu tóc cải thiện khuôn mặt móm

Khắc Phục Mặt Móm Bằng Những Kiểu Tóc Phù Hợp

Người ta thường nói rằng: Kiểu tóc có thể quyết định đến 70% nhan sắc! Vì thế, dù có khuyết điểm trên khuôn mặt của mình, bạn hoàn toàn vẫn có thể khắc phục nó bằng cách chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp, nhất là với khuyết điểm mặt móm có thể giúp che đi ít nhiều đem lại sự tự tin cho bạn.

Tóc ngắn sóng lơi

Tóc ngắn luôn là kiểu tóc ưa thích của các cô gái không chỉ tạo nên vẻ ngoài trẻ trung, năng động mà còn có thể giúp che đi phần lớn khuyết điểm về cằm. Một kiểu tóc ngắn xoăn sóng lơi sẽ tạo sự nhẹ nhàng và thanh thoát hơn, tạo độ bồng bềnh và hạn chế khuyết điểm của khuôn mặt móm.

Tóc lob thẳng tự nhiên

Là kiểu tóc thẳng cũng rất được ưa chuộng trong mùa hè nhưng lại có sự bồng bềnh nhất định, có công dụng che khuyết điểm cho gương mặt gãy, má hóp hiệu quả.

Tóc bob uốn chữ C

Với phần đuôi tóc cụp nhẹ từ phía sau ra trước và phần tóc mái duỗi nhẹ ra sau sẽ tạo sự trẻ trung, năng động. Kiểu tóc này làm khuôn mặt trông nhỏ hơn, giúp phần cằm cảm giác thon hơn.

Tóc dài xoăn lọn mái thưa

Tóc mái sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo nếu bạn muốn che đi phần trán không cân đối. Với tóc dài xoăn sóng lọn to sẽ giúp thu gọn chiều dài gương mặt, che hiệu quả điểm gãy của mặt giúp bạn trông xinh đẹp hơn rất nhiều.

Tóc xoăn sóng lệch ngôi

Đây là kiểu tóc giúp gương mặt trông cân đối và thanh tú hơn. Phần mái lệch nên để bên phía khuôn mặt to hơn sẽ giúp tổng thể hài hòa, và những lọn tóc xoăn nhẹ sẽ giúp bạn che đi phần gò má cao, trông gương mặt đầy đặn và không tạo cảm giác khuôn miệng bị móm.

Tóc dài tỉa layer

Để tóc dài sẽ giúp khuôn mặt nhìn thanh thoát và trông hiền hơn. Đặc biệt khi tỉa layer, các đuôi tóc sẽ tạo sự so le hướng vào trong, giúp khuôn cằm không có cảm giác quá thô và còn giảm đi sự hốc hác.

Những giải pháp khác giúp cải thiện khuôn mặt móm

Thay đổi kiểu tóc cũng chỉ là một cách giúp khuôn mặt trông hài hòa hơn và che đi khuyết điểm mặt móm, chứ không hoàn toàn khiến khuôn mặt hết móm được. Vì thế nếu việc bị móm ảnh hưởng đến sự tự tin và cuộc sống của bạn quá nhiều, tốt hơn hết là nên sử dụng các biện pháp triệt để hơn.

Niềng răng móm

Khắc Phục Mặt Móm Bằng Những Kiểu Tóc Phù Hợp

Đây là giải pháp phổ biến nhất có thể khắc phục hầu hết tất cả khuyết điểm của hàm. Tùy vào trường hợp mà bác sĩ sẽ dùng mắc cài hoặc khay niềng hoặc cái khí cụ niềng răng khác để kéo răng về đúng vị trí, khi đó hàm cũng sẽ theo đó mà gọn hơn rất nhiều. Mỗi trường hợp và tay nghề sẽ có sự chênh lệch về giá cả và thời gian, thông thường sẽ mất khoảng hơn 15 đến 20 tháng để hoàn thành.

Phẫu thuật hàm móm

Khắc Phục Mặt Móm Bằng Những Kiểu Tóc Phù Hợp

Khi cấu trúc xương hàm bị phát triển quá mức mà niềng răng không thể đem lại hiệu quả hoàn toàn, thì phẫu thuật hàm móm sẽ là sự lựa chọn phù hợp ngay lúc này. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ phải điều chỉnh hàm sao cho khớp cắn của 2 hàm đều nhau và cân xứng với nhau.

Móm là một khuyết điểm không phải ai cũng muốn, chúng ta tuy không được quyền lựa chọn khuôn mặt mình nhưng chúng ta hoàn toàn có cách để khắc phục nó.

Nếu bạn đang phải chịu những sự tự ti do móm mang lại, hãy để 360 DENTAL là người đồng hành đem lại cho bạn một diện mạo mới, giúp bạn tự tin hơn với đội ngũ bác sĩ yêu nghề và trình độ chuyên môn cao, luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất cho bạn.

ĐỌC BÀI VIẾT KHÁC

Để lại bình luận

Website sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm người dùng. Bạn có đồng ý cho phép sử dụng không? Tìm hiểu thêm

Chính sách riêng tư và bảo mật