Home Chia sẻ kiến thứcNiềng răng, chỉnh nha Niềng Răng Có Thực Sự Làm Thay Đổi Khuôn Mặt?

Niềng Răng Có Thực Sự Làm Thay Đổi Khuôn Mặt?

Bạn đang muốn thực hiện dịch vụ niềng răng để khắc phục những nhược điểm liên quan đến răng, xương hàm của mình nhưng vẫn còn đang băn khoăn liệu niềng răng có khiến gương mặt bị thay đổi? Thay đổi này liệu là tiêu cực hay tích cực? Từng bộ phận sẽ thay đổi ra sao trước và sau khi niềng răng? Để giúp bạn trả lời tất cả những thắc mắc này, hãy cùng Rangkhon.net đọc qua bài viết dưới đây nhé.

Vai trò của hàm răng với toàn bộ gương mặt

Ông bà xưa đã có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người” – trong câu nói này, răng và tóc là hai đặc điểm dùng để đánh giá vẻ đẹp của một con người. Đủ để hiểu tầm quan trọng của một hàm răng đều, đẹp trong cuộc sống chúng ta. Thật ra hiểu một cách đơn giản, đây chính là hai bộ phận thu hút người đối diện ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên và dễ dàng để lại ấn tượng nhất.

Một hàm răng đều, đẹp sẽ mang đến cho chúng ta một gương mặt thanh tú, xương mặt, gò má trở nên cân đối hơn. Và ngược lại những ai sở hữu những hàm răng bị hô, lệch, móm…cũng ảnh hưởng đến khuôn mặt khiến mặt mất cân đối, không được hài hòa so với những người có hàm răng đều.

Ví dụ:

Người có răng hô sẽ khiến cho phần xương hàm bị nhô lên phía trước, xương mặt sẽ trở nên thô, to, mất cân đối.

Người có vị trí hàm lệch, móm, lệch khớp cắn sẽ có nửa phần mặt dưới trông hơi góc cạnh, không được cân xứng.

Do đó, để giải quyết những vấn đề liên quan đến tính thẩm mỹ và trong đời sống sinh hoạt, ăn uống hằng ngày. Dịch vụ niềng răng được ra đời và nhận được rất nhiều sự tin tưởng, yêu thích của các khách hàng có nhu cầu sở hữu một hàm răng đều, đẹp.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thế nào?

Khi thực hiện quá trình niềng răng, răng chúng ta sẽ được dàn đều do đó tạo sự cân đối cho cả hai hàm trên và dưới. Những ai bị hô, móm khi nhìn góc nghiêng sẽ thấy rõ rệt phần hàm trên và dưới của mình được cải thiện rõ.

Sự thay đổi trước – sau khi niềng răng hô: khi bị tình trạng hô, răng ở hàm trên có xu hướng đưa ra bên ngoài khá nhiều, khiến vành môi trông như bị mỏng đi, gò má trông cao hơn. Gương mặt ở phần trên trở nên bất cân xứng. Sau khi niềng bạn sẽ cảm giác được người niềng có thể khép miệng tự nhiên hơn, dễ dàng hơn, răng trở nên đều hơn. Phần gò má cũng sẽ phần nào trông thấy ít bị cao hơn.

Sự thay đổi trước – sau khi niềng răng móm: khi bị móm, phần răng ở hàm dưới sẽ đưa ra ngoài nhiều hơn, khiến phần cằm bị căng, vành môi dưới cũng chịu tác động. Sau khi niềng, hai hàm răng sẽ được điều chỉnh để cân đối với nhau hơn. Tỉ lệ gương mặt cũng nhờ đó trở nên hài hòa hơn. Mũi sẽ trông thon gọn thậm chí cao hơn.

Sự thay đổi trước – sau khi điều trị lệch khớp cắn: lệch khớp cắn, lệch hàm, hở khớp cắn khiến mặt có xu hướng bị lệch, không cân đối. Sau khi niềng sẽ kéo phần răng trở lại vị trí như bình thường để cải thiện tình trạng lệch khớp, khi cười cũng sẽ trông tự nhiên hơn.

Sự thay đổi trước – sau điều trị răng mọc lệch: răng mọc lệch hoặc trường hợp răng khểnh nặng hơn bình thường dễ tạo cho người đối diện cảm giác người bệnh có quá nhiều răng so với thông thường. Khi cười sẽ bị lệch vành môi, không tự nhiên. Sau khi niềng sẽ kéo phần răng về đúng vị trí, trả lại nụ cười tự nhiên và hai vành môi phù hợp hơn.

Khi chỉnh nha, mặt sẽ trở nên thon gọn hơn do răng đã được đưa về vị trí đúng như ban đầu, hạn chế được những khuyết điểm dễ trông thấy. Có rất nhiều người được nhận xét rằng sau khi niềng răng cảm giác mũi cao lên rõ rệt. Tuy nhiên việc niềng răng không thể khiến mũi cao hơn. Chúng ta nhìn thấy mũi cao là do sự chênh lệch giữa góc miệng và mũi trước và sau khi niềng trở nên cân xứng với gương mặt hơn.

Đối với những người bị hô, hàm lệch…răng ở hàm trên sẽ bị nhô ra khiến phần môi trên bị vểnh, ảnh hưởng đến sự hài hòa và tính thẩm mỹ của gương mặt. Sau khi chỉnh nha phần này sẽ được cải thiện bởi răng dàn đều về đúng vị trí, phần môi cũng sẽ không còn bị vểnh gây mất thẩm mỹ nữa.

Tuy nhiên ngoài góc nghiêng vì sự thay đổi lớn nhất chúng ta có thể nhận biết đó là răng sẽ trở nên đều, đẹp và chắc chắn hơn. Việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn so với khi răng mọc không đều. Một người có hàm răng đều, đẹp chắc chắn sẽ tăng thêm tự tin rất nhiều lần.

Sự thay đổi trước – sau khi niềng với từng đối tượng

Tùy vào từng độ tuổi khác nhau, ảnh hưởng của việc niềng răng đến chúng ta cũng sẽ ít nhiều có sự khác biệt.

Đối với trẻ em

Trẻ em, thiếu niên dưới 16 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để tiến hành việc niềng răng bởi lúc này, các cơ, khớp và xương có thể dễ dàng được uốn nắn, điều chỉnh. Theo đó, sau khi niềng xong thì những đối tượng nhỏ tuổi này sẽ có những thay đổi tích cực hơn, hàm sẽ trở nên đẹp hơn, đều hơn.

Đối với người trưởng thành

Với người trưởng thành thì các phần xương, khớp đã hoàn thiện hoàn toàn nên việc uốn nắn sẽ có phần khó khăn hơn. Tuy nhiên cũng không phải hoàn toàn không có tác dụng. Việc niềng răng với người trưởng thành có thể sẽ mất thời gian nhiều hơn, tuy nhiên vẫn sẽ mang đến kết quả tích cực là răng sẽ trở nên đều, đẹp hơn, khớp cắn được cải thiện và cấu trúc xương mặt cũng sẽ cân đối hơn.

Trên đây là những thông tin giúp các bạn có thể trả lời cho câu hỏi việc niềng răng có thực sự làm thay đổi khuôn mặt hay không? Để các bạn nếu đang có dự định đi niềng răng cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Rangkhon.net hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn thông tin hữu ích về việc khuôn mặt thay đổi thế nào trước – sau khi chỉnh nha.

ĐỌC BÀI VIẾT KHÁC

Để lại bình luận

Website sử dụng Cookie để nâng cao trải nghiệm người dùng. Bạn có đồng ý cho phép sử dụng không? Tìm hiểu thêm

Chính sách riêng tư và bảo mật